Skype cho phép gọi điện video nhóm miễn phí trên di động

Vào tháng 1 vừa qua, Skype công bố sẽ đưa tính năng gọi điện nhóm lên thiết bị di động nhân dịp kỷ niệm 10 năm ra mắt tính năng gọi video miễn phí và người dùng ở châu Âu và Mỹ đã bắt đầu được sử dụng tính năng "hot" này vào hôm nay, 19/2.
 
Cụ thể, ngay hôm nay 19/2, Skype đã tung ra thử nghiệm tính năng gọi điện nhóm trên các nền tảng iOS lẫn Android. Tuy nhiên, tính năng mới này chỉ được áp dụng cho người dùng ở các khu vực châu Âu và Mỹ.
 
Trong khi đó, một phần còn lại của thế giới sẽ nhận được bản cập nhật mới trong những tuần tiếp theo và dự kiến là đầu tháng 3 năm nay.
 
Đây thực sự là một tín hiệu vui cho người dùng Skype nói riêng và người dùng các ứng dụng OTT nói chung. Bởi tính đến hiện nay vẫn chưa có bất kỳ một ứng dụng OTT nào có tính năng hỗ trợ gọi điện nhóm. Đồng thời, Skype là cái tên mà người dùng yêu thích toàn cầu luôn nghĩ đến khi sử dụng vào mục đích gọi điện thoại nhóm miễn phí.
 
Với tính năng gọi điện nhóm trên di động, Skype cho phép người dùng có thể tạo ra một cuộc hội họp lên đến 25 người cùng lúc. Trong đó, người tạo nhóm trò chuyện sẽ được hiển thị ở vị trí trung tâm.
 
Ngoài ra, phiên bản gọi điện nhóm miễn phí của Skype trên nền tảng di động còn có thể tham dự được các cuộc gọi video xuất phát từ giao diện web trên máy tính.
 
Hiện hãng đang hỗ trợ trên 750 triệu người dùng ứng dụng này trên thiết bị di động (bao gồm cả tablet và điện thoại). Việc tung ra tính năng mới lần này, theo như Skype kì vọng sẽ giúp số người sử dụng ứng dụng tăng trưởng tốt hơn trong thời gian tới.
 
Theo Dân Trí