Làm sao lựa chọn đúng dịch vụ SEO tốt?

Chào các bạn ! Trong trường hợp các bạn đang có nhu cầu thuê SEO cho website của mình, các bạn bắt đầu đi tìm các công ty, cá nhân cung cấp dịch vụ SEO, các bạn cảm thấy choáng ngợp bởi có quá nhiều công ty, cá nhân cung cấp dịch vụ SEO. Tiếp đó các bạn liên hệ và xin báo giá, sau khi nhận được báo giá chắc hẳn cá bạn cũng bất ngờ với mỗi mức giá mà mỗi công ty, cá nhân đưa ra. Thường thì cá nhân sẽ nhận SEO với giá thấp hơn công ty, nhưng cũng có rất nhiều công ty đưa ra giá rất hấp dẫn. Nhưng tôi khuyên bạn hãy cân nhắc thật kỹ khi chọn lựa dịch vụ SEO của công ty hay cá nhân nào đó.
 
Công việc SEO khá vất vả, các SEOer thường được gọi là các ” cú đêm “, họ cố gắng ” cày ” để từ khóa lên Top. Với những từ khóa có độ cạnh tranh trung bình hay khó thì thời gian SEO thường nằm vào khoảng 2 tháng trở lên, nhiều từ phải mất tầm 6 tháng… vậy mà có nhiều công ty, cá nhân cung cấp dịch vụ SEO đưa ra giá có vài trăm nghìn với những từ khóa cạnh tranh trung bình hay 2 – 3 triệu cho những từ khóa cạnh tranh khá cao với vị trí Top 5. Đây là một vấn đề bạn cần xem xét kỹ, thứ nhất chẳng lẽ công sức làm SEO lại rẻ mạt tới mức như vậy trong thời điểm mà nghề SEO đang cực HOT, thứ hai là họ lấy gì đảm bảo họ có thể hoàn thành trách nhiệm theo yêu cầu, khi không hoàn thành họ sẽ phản hồi lại với bạn thế nào ? Thứ ba là họ đã làm SEO thành công cho những đơn vị nào…
 
Tiếp nữa, bạn cần xem xét cách họ tư vấn cho bạn thế nào, có thực sự am hiểu về SEO hay vẫn còn mù mẫm, hoặc bạn có thể lên một số diễn đàn SEO để hỏi về dịch vụ SEO của họ ( vd như diễn đàn SEO – SEOTopX ) để có thể đánh giá được khả năng thực sự của họ. Đừng nghe họ nói quá nhiều mà hãy nghe người khác đánh giá về họ !
 
Giá SEO phụ thuộc vào độ cạnh tranh, độ khó của từ khóa và hiện trạng website của bạn có được tối ưu hay không. Từ khóa càng cạnh tranh, càng khó thì thời gian SEO lâu hơn, chi phí SEO lớn hơn. Nếu website chưa được tối ưu thì sẽ phải tối ưu để SEO nên có thể mất thêm chi phí. Khi thuê SEO bạn cần xem xét đơn vị cung cấp dịch vụ SEO cho mình có tối ưu những gì cần thiết cho website của bạn hay không, nếu không thì họ chỉ đi Spam backlink cho bạn mà thôi, mà Spam thì hậu quả của nó rất khó lường vì Google có rất nhiều thuật toán : Panda, Penguin, Sandbox… và nặng nhất là website của bạn bị cho vào blacklist của Google, lúc này website của bạn sẽ không còn được xuất hiện trên Googlenữa.
 
Thông qua bài viết này, SSESOFT mong các bạn sẽ chọn lựa một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO tốt để cùng hợp tác, chúc các bạn thành công!