Quy trình SEO website thế nào mới chuẩn?

Quy trình SEO website thế nào mới chuẩn?

Để làm SEO tốt đòi hỏi SEOer phải có quy trình SEO chuẩn, việc này giúp SEOer dễ dàng hơn với công việc của mình, giúp website phát triển một cách tốt và bền vững nhất, dưới đây là Quy trình SEO website chuẩn hóa của SSESOFT
B1. Nghiên cứu thị trường, xu hướng tìm kiếm.
B2. Phân tích các đối thủ cạnh tranh.
B3. Tối ưu, lựa chọn từ khóa.
B4. Xây dựng website, tối ưu cấu trúc.
B5. Submit website lên các công cụ tìm kiếm và các website directory.
B6. Xây dựng nội dung, tối ưu nội dung.
B7. Bắt đầu xây dựng backlink, SEO.
B8. Phân tích hiệu quả từ khóa, lên kế hoạch SEO mới.
=> Đây là quy trình chuẩn hóa ngay từ đầu, Olapo sẽ giải thích cụ thể hơn về quy trình này !
B1: Nghiên cứu thị trường, xu hướng tìm kiếm : tại sao bước 1 lại là bước này? Cũng giống như bất kỳ công việc, ngành nghề kinh doanh nào, khi bạn muốn kinh doanh, bạn cần phải tìm hiểu về thị trường, khách hàng, ….. để xem ngành nghề kinh doanh đó có tiềm năng hay không. Website là kênh bán hàng trực tuyến, quảng bá thương hiệu và là kênh truyền thông về các thông tin, dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp nên trước khi thiết kế, bạn cũng cần phải nghiên cứu thị trường, ngoài ra còn phải nghiên cứu xu hướng tìm kiếm về sản phẩm của các khách hàng. Đây là khâu chuẩn bị đầu tiên và cực kỳ quan trọng!
B2: Phân tích đối thủ cạnh tranh : Sau khi nghiên cứu về thị trường kinh doanh và xu hướng tìm kiếm của khách hàng, bạn cần phải tìm hiểu và phân tích các đối thủ cạnh tranh với bạn, phân tích các điểm mạnh về cơ cấu, tổ chức, dịch vụ…. Và cần hơn nữa là nghiên cứu về website của họ, website của họ có tốt không ? Có được tối ưu không ? Đang đứng Top trên Google với những từ ngữ nào ? Hệ thống backlink ra sao…. Chỉ có vậy bạn mới có thể nắm được ưu thế trước đối thủ cạnh tranh của bạn như người xưa đã nói ” biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng ” !
B3: Tối ưu, lựa chọn từ khóa : sau hai bước ở trên, bạn đã hiểu về thị trường, xu hướng tìm kiếm của khách hàng và các ưu nhược điểm về website của đối thủ. Tới đây bạn cần lựa chọn một bộ từ khóa tiềm năng nhất cho riêng mình để làm nên thành công cho chiến dịch kinh doanh.
B4: Xây dựng website, tối ưu cấu trúc : sau khi bạn lựa chọn và tối ưu được bộ từ khóa chiến lược cho riêng mình, bạn sẽ biết xây dựng website như thế nào cho hợp lý, tạo các danh mục nào, sắp xếp nội dung, từ khóa ra sao, điều hướng người dùng, google spider như thế nào là tốt nhất ….., lúc này bạn cần tối ưu cấu trúc thật tốt vì đây là nền móng của website, chiếm 1/3 vấn đề quyết định thành công của kế hoạch SEO.
B5: Submit website lên các công cụ tìm kiếm và các website directory : xây dựng website và tối ưu cấu trúc website xong, bạn bắt đầu tiến hành công việc submit website lên các công cụ tìm kiếm và các website directory, việc này giúp bạn thông báo tới các bộ máy tìm kiếm rằng website của bạn bắt đầu đi vào hoạt động, tác động tới các spider và quá trình lập chỉ mục cho website. Các bạn lưu ý, bước này chỉ là ” submit website lên các công cụ tìm kiếm và các website directory ” chứ không phải là xây dựng backlink nhé, vì website của bạn chưa có nội dung nên nếu xây dựng backlink có thể khiến website bị đánh giá thấp và chịu án phạt của Google.
B6: Xây dựng nội dung, tối ưu nội dung : các vấn đề về website đã ổn, giờ chúng ta bắt đầu build content cho website, không phải chỉ viết mà cần phải tối ưu được nội dung đó. Nội dung cần phải thiết thực, hữu ích với người truy cập khi truy cập vào website, điều hướng người dùng xem nhiều thông tin hơn, ở lại website lâu hơn hay khiến họ có thể chia sẻ với bạn bè các thông tin trên website qua Google Plus, Facebook, Yahoo…. Điều này cực kỳ quan trọng, giúp nâng cao độ uy tín của website đối với các bộ máy tìm kiếm và chiếm 1/3 vấn đề quyết định thành công của kế hoạch SEO.
B7: Bắt đầu xây dựng backlink, SEO : sau 6 bước, chúng ta bắt đầu xây dựng hệ thống backlink cho các page mà chúng ta cần SEO từ khóa. Có rất nhiều các xây dựng hệ thống backlink như : post bài trên các forum, làm blog, xây dựng các website vệ tinh, trao đổi textlink với các website khác…. Nhưng các bạn nên chú ý tới vấn đề backlink chất lượng ( sẽ được đề cập trong 1 bài viết khác ) và liên tục kiểm tra thông báo trong google webmaster tools để tối ưu. Bước này cũng chiếm 1/3 vấn đề quyết định thành công của kế hoạch SEO.
B8: Phân tích hiệu quả từ khóa, lên kế hoạch SEO mới : sau một thời gian làm SEO, chúng ta có những từ khóa lên Top, chúng ta bắt đầu dùng Google analytics để xem thống kê chi tiết về lượng khách truy cập, ghế thăm website, hành vi tìm kiếm của khách hàng, phân tích hiệu quả của các từ khóa chúng ta làm SEO, xem xét lại các từ khóa tiềm năng… Từ đó chúng ta lên kế hoạch và tối ưu cho 1 kế hoạch SEO tiếp theo.
Qua bài viết này, Olapo mong các bạn có thể nắm bắt được quy trình SEO chuẩn hóa để có thể triển khai các kế hoạch SEO hay kinh doanh trực tuyến qua website được hoàn hảo nhất, SSE Việt Nam xin chúc các bạn thành công!

Tin liên quan

Chiến lược tiếp thị cho người đến sau

Có một điều khiến không ít chuyên gia tiếp thị e ngại, ấy chính là việc trở thành kẻ đến muộn trên thị trường, bởi vì khi ấy, đối thủ cạnh tranh đã kịp bỏ xa mình hàng  dặm.

Những chiến lược xây dựng thương hiệu

Trong thời buổi mà các nhãn hiệu mới mọc ra như nấm thì Starbucks vẫn giữ vững được giá trị của mình trong lòng khách hàng. Họ đã khiến cho mỗi cốc cà phê của mình đều trở thành một trải nghiệm khó quên bằng cách tạo ra một thương hiệu in đậm trong...

Xây dựng nội dung website tốt cho SEO?

Nếu các bạn đã tìm hiểu về SEO chắc các bạn đều đã nghe ”content is king“, từ đó đủ cho thấy mức độ quan trọng về nội dung của website trong SEO như thế nào. Vậy làm sao để  ”Content” từ 1 yếu tố bình thường trở thành...

Làm sao lựa chọn đúng dịch vụ SEO tốt?

Công việc SEO khá vất vả, các SEOer thường được gọi là các ” cú đêm “, họ cố gắng ” cày ” để từ khóa lên Top. Với những từ khóa có độ cạnh tranh trung bình hay khó thì thời gian SEO thường nằm vào khoảng 2 tháng trở lên, nhiều từ phải mất tầm 6 tháng… vậy mà có nhiều...

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ VÀ DỊCH VỤ PHẦN MỀM SSE VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 8, Ngõ 83, Phố 8-3, P.Quỳnh Mai, Q. Hai Bà Trưng, TP Hà Nội
Hotline: 0914.374.246
Email: truongnd2008@gmail.com
Website: www.ssesoft.com

Tìm kiếm thông tin

Tìm kiếm các dự án của chúng tôi

Copyright: 2016 SSE Việt Nam. All Rights Reserved
Chat Zalo Chat Facebook